ดาวน์โหลด Microsoft office 2016 ฟรีและเปิดใช้งาน

Microsoft Office 2016 สำหรับ Windows 64 บิต

Microsoft Office 2016 (ชื่อรหัส Office 16) เป็นเวอร์ชันของชุดการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Microsoft Office ซึ่งประสบความสำเร็จทั้ง Office 2013 และ Office สำหรับ Mac 2011 และ Office 2019 ก่อนหน้าสำหรับทั้งสองแพลตฟอร์ม เผยแพร่ใน macOS เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 และบน Microsoft Windows ในวันที่ 22 กันยายน 2558 สำหรับสมาชิก Office 365

การสนับสนุนหลักสิ้นสุดลงในวันที่ 13 ตุลาคม 2563 และการสนับสนุนเพิ่มเติมจะสิ้นสุดลงในวันที่ 14 ตุลาคม 2568 รุ่นที่ได้รับอนุญาตตลอดเวลาบน macOS และ Windows ได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 22 กันยายน 2558

เนื่องจากตัวตายตัวแทน Office 2019 รองรับเฉพาะ Windows 10 หรือ Windows Server 2019 นี่เป็น Microsoft Office รุ่นสุดท้ายที่เข้ากันได้กับ Windows 7, Windows Server 2008 R2, Windows 8, Windows 8.1, windows 10, Windows Server 2012, Windows Server 2012 R2 และ Windows Server 2016.

Microsoft เชื่อว่าคุณทำ – แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือต้องการให้คุณได้รับแนวคิดใหม่เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ของ Microsoft: อัปเดตอยู่เสมอพร้อมใช้งานบนคลาวด์และรับคุณสมบัติใหม่ตลอดเวลา แต่วิสัยทัศน์นั้นจะใช้เวลาในการเลื่อนออก

Microsoft Office 2016 ใช้อย่างไร

ชุดเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Microsoft เวอร์ชัน 2016 มีคุณสมบัติสำหรับการทำงานร่วมกันและการแบ่งปันที่ง่ายขึ้น Excel ได้รับการเพิ่มพลัง Outlook ปรับปรุงงานประจำวันและแอพพลิเคชั่นส่วนใหญ่ช่วยให้คุณค้นหาคำสั่งที่คุณต้องการ

Microsoft ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ใน Office 2016 สำหรับ Windows แต่ได้ซ่อนการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ไว้ใต้พื้นผิวที่ดูคุ้นเคยอย่างมั่นใจ ด้วยเวอร์ชั่นใหม่ชุดแอปพลิเคชั่นสำนักงานที่ทรงพลังและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดของโลกทำให้การแข่งขันออนไลน์และเดสก์ท็อปบนฝุ่นยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในคุณสมบัติการทำงานร่วมกันที่สะดวกและผสานรวม

เช่นเคยกับ Microsoft Office นั้นดีกว่าสิ่งอื่นใดและผู้ใช้ขั้นสูงเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะพบกับความไม่สะดวกที่ Microsoft ไม่ได้ใส่ใจที่จะแก้ไข

จนถึงขณะนี้มีให้เฉพาะสมาชิก Microsoft Office 365 ผู้ซื้อดั้งเดิมของ Office รุ่นลิขสิทธิ์แบบสแตนด์อโลนจะต้องรอจนกว่าจะไม่มีวันระบุซื้อ Office 2016 แต่สมาชิก Office 365 จะได้รับตัวเลือกในการอัพเกรดทันที

มีรูปแบบการกำหนดราคา Office 365 หลากหลายรูปแบบ แต่ Office 365 รุ่นส่วนตัวเริ่มต้นที่ $ 6.99 ต่อเดือนหรือ $ 69.99 ต่อปีสำหรับใช้กับพีซีหนึ่งเครื่องแท็บเล็ตหนึ่งเครื่องและโทรศัพท์หนึ่งเครื่อง

อย่าลืมที่จะตรวจสอบ: ดาวน์โหลดฟรี Microsoft office 2007 รหัสภาษาไทยเต็ม + ของแท้ 100% พร้อมใช้งาน

Office 2016 เป็นข้อมูลเกี่ยวกับคลาวด์

เมื่อคุณเริ่มแอป Office ล่าสุดใด ๆ คุณจะต้องกดอย่างหนักเพื่อค้นหาว่ามีอะไรใหม่ ตัวอย่างเช่น Excel มีการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น: ชนิดแผนภูมิใหม่หกชนิด

มีการเปลี่ยนแปลงและปรับแต่งภาพเล็กน้อยและชุดรูปแบบสีเทาใหม่ที่ตรงกับรูปลักษณ์ที่มืดของ Windows 10 ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นคุณสมบัติทั้งหมดของ Word, Excel และ PowerPoint ส่วนใหญ่จะอยู่ในที่เดียวกับที่เคยเป็นมา

Office 2007 เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับรูปลักษณ์และความรู้สึกของ Office ด้วย Ribbon UI และ Microsoft ไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงใน Office 2010 หากคุณคุ้นเคยกับการทำงานใน Office แล้วเวอร์ชั่น 2016 จะไม่ ทำลายกระบวนการทำงานของคุณ.

แต่มีคุณสมบัติใหม่ที่จะพบและสิ่งที่ดีที่สุดในนั้นก็คือแอพ Word ยอดนิยมที่สุดของ Office หากคุณกำลังสร้างประวัติย่อหรือจดหมายร้องเรียนที่โกรธแค้นนั่นเป็นเครื่องมือที่เป็นตัวเลือก Microsoft ได้ทำให้ Word ฉลาดขึ้นเล็กน้อยในเวลานี้ด้วยคุณสมบัติใหม่บางอย่างที่เป็นประโยชน์มากกว่าการเพิ่มเติมอย่างฉับพลันที่คุณไม่เคยใช้อีก

Clippy ไม่ได้กลับไปหลอกหลอนเอกสารของคุณ แต่คุณลักษณะ Tell Me ใหม่ใช้ประโยชน์จากส่วนที่เป็นประโยชน์ของ Clippy เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยโดยปราศจากสิ่งรบกวนที่น่ารำคาญ Tell Me ช่วยให้คุณสามารถค้นหาคุณสมบัติหรืองานที่คุณกำลังมองหาและนำมาซึ่งตัวเลือก

หากคุณกำลังดิ้นรนเพื่อค้นหาวิธีแทรกแผนภูมิเพียงค้นหา “ฉันจะแทรกแผนภูมิ” หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องเท่ากันได้อย่างไรและตัวเลือกจะถูกเปิดเผยทันที ฉันใช้มันสองสามครั้งเมื่อมีฟีเจอร์และตัวเลือกมากมายใน Office ล้นหลามดังนั้นมันจึงเพิ่มเข้ามาเล็กน้อย แต่ก็ยินดีต้อนรับ.

ทั้งเก่าและใหม่

มีทุกอย่างที่เก่าและสิ่งใหม่ใน Office รุ่นล่าสุด Office 2016 ยังคงมี Microsoft Publisher ซึ่งเป็นแอพเค้าโครงหน้ากระดาษที่เคยใช้กันอย่างแพร่หลายในการจัดทำเมนูและโปสเตอร์และอาจเป็นไปได้ว่าใครบางคนยังคงใช้งานอยู่ในปัจจุบันแม้ว่าฉันจะไม่เคยเจอใครเลย

และแอปฐานข้อมูล Access ยังคงรวมอยู่สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแอพพลิเคชั่นที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเอง แต่ก็ยังไม่ได้รับการอัพเดตตั้งแต่เวอร์ชั่น 2013.

สมาชิกใหม่ของตระกูล Office คือแอปการนำเสนอบนคลาวด์ที่ชื่อว่า Sway สามารถดาวน์โหลดได้อย่างอิสระแม้ว่าคุณจะไม่มี Office ที่เหลือก็ตาม

Sway สร้างงานนำเสนอที่เทียบเท่ากับดิจิตอลของกระดาษม้วนยาวที่ Jack Kerouac ใช้สำหรับการพิมพ์บนถนน: คุณอ่าน Sway โดยการเลื่อนขึ้นและลงหรือขวาและซ้ายในเว็บเบราว์เซอร์ซึ่งเป็นบ้านส่วนใหญ่ใน Windows 10 เบราว์เซอร์ Edge ใหม่หยุดที่นี่และคลิกที่ภาพสไลด์หรือคุณสมบัติภาพเคลื่อนไหวหรือขยายได้ในลักษณะเดียวกัน

Sways ของคุณตั้งอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Microsoft ดังนั้นคุณอาจจะไม่ใช้มันสำหรับข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

ตลอดทั้งปี 2016 คุณจะพบกับชั้นของคุณสมบัติทางธรณีวิทยาโบราณที่ไม่ได้รับการปรับปรุงในปีที่ผ่านมาเพราะมีคนใช้น้อยเกินไป เอกสารหลักของ Word เป็นคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้คุณแก้ไขบทเป็นไฟล์แยกได้ แต่ยังรวมไว้ในเอกสารหลักที่นำเข้าบทแยกเมื่อคุณเปิดและส่งออกอีกครั้งเมื่อคุณปิด

ฟีเจอร์นี้มีความซับซ้อนและสร้างไฟล์ที่มีแนวโน้มที่จะเสียหายดังนั้นคำว่าทหารผ่านศึกใน Office ก็คือคุณไม่ควรใช้มัน อย่างไรก็ตามรุ่นที่ได้รับการปรับปรุงและอัปเดตจะอยู่ที่บ้านในคุณลักษณะการทำงานร่วมกันใหม่ของ Microsoft และบางที Microsoft จะให้รุ่นใหม่ในอนาคต

คุณสมบัติของ Microsoft Office 2016 สำหรับ Windows

 • ปุ่มริบบิ้นเพิ่มเติม

ตอนนี้คุณสามารถเก็บถาวรรายการใน Outlook ได้ด้วยคลิกเดียวโดยใช้ปุ่มเก็บถาวร นอกจากนี้การเรียกดูหรือเพิ่มกลุ่มใหม่นั้นง่ายขึ้นด้วยการเพิ่มปุ่มสองกลุ่มเหล่านั้น หากคุณไม่เห็นปุ่มใหม่คุณจะต้องเพิ่มปุ่มเหล่านี้ลงในริบบอนของคุณ

เมื่อต้องการทำสิ่งนี้อย่างรวดเร็วเพียงคลิกขวาบน Ribbon และเลือกกำหนด Ribbon เอง จากนั้นค้นหาคำสั่งทางซ้ายและเพิ่มไปทางขวา

 • ปรับปรุงความร่วมมือ

Word และ PowerPoint

สำหรับการเพิ่มความคิดเห็นและการแบ่งปันอย่างง่ายดาย Word และ PowerPoint มีคุณสมบัติการทำงานร่วมกันที่ยอดเยี่ยม คุณควรเห็นไอคอนการแชร์และการแสดงความคิดเห็นที่ด้านบนขวาเหนือริบบิ้นของคุณ

นอกจากนี้คุณสามารถดูเอกสารเวอร์ชันก่อนหน้าได้อย่างรวดเร็วด้วยปุ่มกิจกรรมบน Ribbon ของคุณ เมื่อคลิกแล้วแผงด้านข้างจะเปิดขึ้นเพื่อแสดงสิ่งที่เกิดขึ้นกับเอกสารของคุณ

 • กล่าวถึง

ภาพ

สำหรับการดึงดูดความสนใจของใครบางคนได้อย่างรวดเร็ว Outlook 2016 มีคุณสมบัติที่เรียกว่า Mentions เมื่อกำหนดคำเชิญทางอีเมลหรือปฏิทินให้พิมพ์สัญลักษณ์ @ และตัวอักษรสองสามตัวแรกของชื่อบุคคลลงในเนื้อหา จากนั้นคุณจะเห็นกล่องแบบหล่นลงที่แสดงตัวเลือกจากรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ

เมื่อคุณเลือกหนึ่งชื่อจะไม่ถูกเน้นในข้อความหรือคำเชิญ แต่จะปรากฏขึ้นในบรรทัดถึงโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้คุณจะสามารถจัดเรียงกล่องจดหมายของคุณตามเมนต์

 • ตัวเลือกการเชื่อมต่อใหม่และปรับปรุง

สันทัด

คุณสามารถนำเข้าข้อมูลจากฐานข้อมูล SAP HANA, โฟลเดอร์ SharePoint และบริการออนไลน์เช่นวัตถุหรือรายงานของ Salesforce เลือกข้อมูล> แบบสอบถามใหม่จากนั้นทำการเลือกที่เหมาะสมจากกล่องแบบเลื่อนลง

ตัวเชื่อมต่อสำหรับ IBM DB2 และฐานข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ SQL ได้รับการปรับปรุงเช่นกัน สำหรับ IBM DB2 คุณสามารถเลือกไดรเวอร์ Microsoft และสำหรับฐานข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ SQL คุณสามารถรวมข้อมูลสคีมาเป็นส่วนหนึ่งของลำดับชั้นการนำทาง

 • เผยแพร่ไปที่ Docs.com

Word, Excel และ PowerPoint

ฟีเจอร์บางอย่างที่เพิ่มใน Office 2016 มีให้ใช้งานในแอพพลิเคชั่นหลายตัว หนึ่งในคุณสมบัติดังกล่าวคือความสามารถในการเผยแพร่เอกสารไปยัง Docs.com เลือกไฟล์> เผยแพร่แล้วคุณจะเห็นตัวเลือก Docs.com รวมถึงชื่อเอกสารและตัวเลือกการเปิดเผย

คุณจะต้องมีบัญชีกับ Docs.com และคุณสามารถสร้างได้โดยใช้ที่อยู่อีเมลของคุณหรือคุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วย Facebook หรือบัญชี Microsoft ของคุณ

อย่าลืมที่จะตรวจสอบ: ดาวน์โหลด Free Window 10 Pro 32Bits & 64 Bits ISO

 • เผยแพร่สู่ Power BI

สันทัด

Power BI เป็นบริการที่สามารถแปลงข้อมูลของคุณเป็นรายงานแบบโต้ตอบ เมื่อใช้แดชบอร์ดธุรกิจคุณสามารถตรวจสอบวิเคราะห์และสร้างโมเดลได้อย่างง่ายดาย เลือกไฟล์> เผยแพร่เพื่ออัพโหลดสมุดงานหรือส่งออกข้อมูลสมุดงานโดยตรงไปยังและจาก Power BI

โปรดทราบว่าบริการต้องการให้คุณมีการสมัครสมาชิก OneDrive for Business

 • นักวิจัย

คำ

เครื่องมือที่มีประโยชน์นี้เหมาะสำหรับงานเอกสารหรือการวิจัยทางธุรกิจ เลือกนักวิจัยจากแถบเครื่องมือของคุณแล้วป้อนคำค้นหาในแถบด้านข้าง เมื่อผลลัพธ์ปรากฏขึ้นและคุณเลือกสิ่งที่คุณต้องการคุณสามารถเพิ่มส่วนหัวเพื่อเริ่มเค้าร่างของคุณและอ้างอิงแหล่งข้อมูลโดยตรงจากเครื่องมือนักวิจัย

นอกจากนี้คุณยังสามารถรวมภาพที่คุณค้นหาเพียงลากและวางลงในเอกสารของคุณ

 • แนะนำคุณสมบัติ

ภาพ

หากคุณมีแนวคิดที่ยอดเยี่ยมสำหรับฟีเจอร์ใน Outlook ตอนนี้คุณสามารถแนะนำได้ด้วยการคลิก เลือกไฟล์> คำติชมและคลิกปุ่มคำติชม Outlook 2016

จากนั้นคุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางในเบราว์เซอร์ของคุณไปที่ Outlook Suggestion Box ซึ่งคุณสามารถลงคะแนนในข้อเสนอแนะหรือป้อนความคิดของคุณเอง

 • ข้อความเน้นข้อความ

PowerPoint

เช่นเดียวกับ Word ตอนนี้คุณสามารถใช้ปากกาเน้นข้อความใน PowerPoint ได้แล้ว ทำให้บางส่วนของข้อความของคุณโดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่สะดวกและเกินกำหนดนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอยู่บนแท็บหน้าแรกแล้วเลือกข้อความของคุณ จากนั้นคลิกเครื่องมือเน้นข้อความและเลือกสีของคุณ

 • ซูมสำหรับ PowerPoint

PowerPoint

คุณลักษณะ PowerPoint ใหม่ที่มีประโยชน์นี้ช่วยให้คุณเลื่อนไปยังสไลด์และส่วนต่าง ๆ ของการนำเสนอได้อย่างรวดเร็ว การซูมมีสามประเภทที่คุณสามารถใช้ได้:

 • สรุปการย่อ / ขยายทำให้ชิ้นส่วนที่คุณเลือกลงบนหนึ่งสไลด์ช่วยให้คุณสามารถข้ามไปมา
 • การย่อ / ขยายของสไลด์ช่วยให้คุณเลื่อนดูภาพนิ่งตามลำดับที่คุณเลือก
 • การย่อ / ขยายมาตราช่วยให้คุณสามารถกลับไปยังส่วนก่อนหน้าได้อย่างง่ายดาย

เลือกแทรก> ย่อ / ขยายแล้วเลือกประเภทที่คุณต้องการใช้จากกล่องแบบเลื่อนลง

สิ่งที่รวมอยู่ใน Office 2016

ชุดโปรแกรม Office 2016 Standard และ Professional Plus นั้นรวมแอปพลิเคชันโดยทั่วไปเหมือนกับใน Office 2013 ความแตกต่างอย่างหนึ่งของชุด Professional Plus คือปัจจุบัน Lync ถูกเรียกว่า Skype for Business

ไม่มีชุดรวมถึง OneDrive Pro อีกต่อไป แต่ทั้งคู่รวมเข้ากับ OneDrive, OneDrive for Business และ SharePoint สำหรับการจัดเก็บและแบ่งปันออนไลน์

คู่มือเริ่มต้นใช้งาน Office 2016 และการฝึกอบรมออนไลน์

Microsoft ได้ตีพิมพ์คู่มือเริ่มต้นใช้งานด่วน PDF เพื่อช่วยให้คุณเริ่มต้นใช้งาน Word, Excel, PowerPoint, Outlook และ OneNote หลักสูตรฝึกอบรมออนไลน์ครอบคลุมเนื้อหาเหล่านี้และเพิ่มการฝึกอบรมสำหรับ Skype for Business และ OneDrive

 • และอื่น ๆ

นี่คือไฮไลท์ของการเปิดตัว Themawto จะครอบคลุม Office 2016 ในเชิงลึกมากขึ้นในอนาคตดังนั้นเช็คอินหรือสมัครรับจดหมายข่าวของเราหากคุณยังไม่ได้สมัคร

อย่าลืมที่จะตรวจสอบ: ดาวน์โหลด Microsoft Office 2019 ฟรีแบบเต็มในภาษาไทยติดตั้งง่าย

ข้อสรุป

Microsoft Office ให้การสนับสนุนจำนวนมากสำหรับผลิตภัณฑ์ในเว็บไซต์ของตนทำให้ไม่จำเป็นต้องโทรติดต่อฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิค หากผู้ใช้ไม่สามารถหาคำตอบได้ในหน้าสนับสนุนโดยทั่วไปสามารถพบได้ในฟอรัมออนไลน์

ข้อเสนอแนะของฉันในการทำให้ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ใช้งานง่ายขึ้นคือการเพิ่มตัวช่วยสร้างเพื่อกำหนดการตั้งค่าผู้ใช้ ฉันจะจ่ายเพิ่มสำหรับคุณสมบัตินี้เนื่องจากผู้ใช้สามารถค้นหาและเปลี่ยนการตั้งค่าได้ง่ายกว่าที่จะจำได้ว่าพวกเขาทำการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกที่ใด

ด้วยการใช้เครื่องมือและเทมเพลตที่ใช้งานง่ายนำเสนอโดยผลิตภัณฑ์ทำให้สามารถทำงานได้มากขึ้นในเวลาน้อยลง Microsoft Office ประสบความสำเร็จอย่างมากกับผลิตภัณฑ์ที่ธุรกิจใช้เป็นเครื่องมือสำคัญและแสวงหาพนักงานที่มีทักษะในการใช้งาน

 

 

ดาวน์โหลด Microsoft office 2016 ฟรีและเปิดใช้งาน
 • microsoft office 2016
 • microsoft office 2016 download
4.5

Summary

Microsoft Word หรือ MS-WORD (มักเรียกว่า Word) เป็นโปรแกรมประมวลผลคำแบบกราฟิกที่ผู้ใช้สามารถพิมพ์ได้ มันทำโดย บริษัท คอมพิวเตอร์ Microsoft โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อให้ผู้ใช้พิมพ์และเอกสารเอกสาร เช่นเดียวกับโปรแกรมประมวลผลคำอื่น ๆ มันมีเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ในการทำเอกสาร

Sending
User Review
4.33 (3 votes)

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.